Những Bình Luận Viên Bóng Đá Nổi Tiếng Đáng Chú Ý Tại Việt Nam

Bóng đá là một môn thể theo nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phí người châm mộ, đặc biệt mỗi khi tới mùa giải lại càng trở nên rầm rộ hơn. Một điều quan trọng không thể thiếu tại mỗi trận đấu bóng đá đó là sự có mặt của những bình luận viên bóng đá. Cùng nhà cái W88 tìm hiểu về những bình luận viên bóng đá được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam nhé.

Tổng Hợp Những Bình Luận Viên Bóng Đá Tại Việt Nam

1. BLV Tạ Biên Cương

BLV Tạ Biên Cương được đánh giá là BLV nổi tiếng nhất Việt Nam bởi sự góp mặt của anh trên các kênh truyền hình và cộng đồng mạng. Giọng nói của Tạ Biên Cương bắt đầu lên sóng từ VCK World Cup 2006 và dần dần trở nên quen thuộc với hầu hết người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong vòng 10 năm nay với những câu bình luận ngô nghê và rất lưu loát trong từng trận bóng đá.

Bên cạnh đó, lời bình luận của anh cũng giúp khán giả nhận biết nhanh và dễ nhớ tình huống. Bóng đá sẽ không thể nào thiếu được sự bình luận của những nhà bình luận viên. BLV Tạ Biên Cương biết cách tiết chế và có những câu bình luận rất hay phù hợp với trận đấu giúp người theo dõi dễ nhận biết.

2. Nhà báo, BLV Anh Ngọc

Đầu năm 1999, khi đài phát thanh truyền hình Hà Nội độc quyền phát sóng giải bóng đá Serie A thì người chơi bắt đầu được theo dõi bóng đá tốt nhất. Và càng tuyệt vời hơn khi họ được dẫn dắt bởi một bình luận viên truyền cảm hứng vào mỗi trận bóng đá đó chính là nhà báo kiêm BLV Trương Anh Ngọc.

Khi mới vào nghề, BLV Anh Ngọc sẽ lại lên sóng bình luận những trận đấu ở Serie A vào mỗi tuần. Với phong cách bình luận đặc biệt và tầm hiểu biết sâu rộng về bóng đá, anh đã dần chiếm được lòng tin cũng như sự hâm mộ đối với BLV này. Ngoài việc là bình luận bóng đá quốc tế đặc biệt là với bóng đá Italia mà anh còn là nhà bình luận cho những đội bóng khác. Trương Anh Ngọc còn là nhà báo thể thao từng tham gia nhiều giải bóng đá lớn và viết về những tin tức thể thao khác của khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó anh còn là phóng viên Việt Nam đầu tiên được tạp chí France Football được mời tham gia bầu chọn danh hiệu quả bóng vàng FiFa.

3. Bình luận viên Quang Huy

BLV Quang Huy bắt đầu làm việc ở VTV từ năm 1995 nhưng anh lại được lên sóng muộn hơn và chỉ trong khuôn khổ giải VĐQG Brazil.

Năm 1998, Quang Huy bắt đầu phụ trách mảng bình luận giải bóng đá ngoại hạng Anh. Tuy chưa hề được đào tạo qua một trường lớp chính quy nào nhưng với niềm đam mê và sự am hiểu về bóng đá anh đã nhanh chóng đem lại cho những người hâm mộ bóng đá những điều tốt nhất. Trong những thời gian sôi động cùng không khí World Cup vừa qua đã có không ít khán giả đã lên tiếng chê bai đội ngũ BLV của truyền hình vì chưa có kinh nghiệm nhưng đa phần trong số đó vẫn dành nhiều tình cảm cho BLV Vũ Quang Huy.

Có thể bạn quan tâm đến trang cá độ bóng đá uy tín nhất Việt Nam

4. Bình luận viên Long Vũ

BLV Long Vũ nổi tiếng tiếp theo chúng tôi muốn đề cập đến khi cùng làm việc tại Đài THVN với BLV Quang Huy, anh chuyên bình luận cho giải ngoại hạng Anh cũng như được mời làm bình luận cho nhiều đội bóng khác. Khác so với Quang Huy thì BLV Long Vũ được biết đến với giọng bình luận rất chất và hơi dí dỏm cũng như dứt khoát.

Long Vũ không chỉ nổi tiếng là BLV được yêu thích nhất mà bên cạnh đó anh còn xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình với tư cách người dẫn chương trình. Với sự có mặt của anh đã khiến rất nhiều phan hâm mộ cảm thấy rất vui và hào hứng. Tuy nhiên, thời gian gần đây do tính chất công việc thay đổi nên thỉnh thoảng Long Vũ mới xuất hiện trên sóng truyền hình.

5. Bình luận viên Quang Tùng

Có thể bạn chưa biết. Vào khoảng cuối thế kỷ 20, bộ đôi Quang Tùng và Quang Huy xuất hiện gần như đã “gánh” nguyên mảng bóng đá của đài truyền hình Việt Nam – VTV.

Cũng giống như BLV Quang Huy, BLV Quang Tùng được khán giả yêu thích bởi giọng bình luận đặc trưng và tầm hiểu biết sâu rộng về bóng đá. Giờ đây anh đã là một trong những BLV hàng đầu và già cội nhất của Việt Nam. Anh được biết đến không chỉ giỏi nghề bình luận và gắn bó với bóng đá, bên cạnh đó BLV Quang Tùng còn có rất nhiều kinh nghiệm qua rất nhiều công việc liên quan đến quả bóng tròn như quản lý đội bóng và sản xuất chương trình truyền hình,…

Bên cạnh những nhà bình luận trên đây còn có một số bình luận viên khác đáng được kể tên như:

BLV Thành Lương
BLV Hồ Hiệp
BLV Việt Khuê
BLV Quốc Khánh
BLV Khắc Cường
Tất cả những bình luận viên trên đều là những người có tên tuổi trong việc là 1 bình luận viên bóng đá chuyên nghiệp.