Những cặp đấu siêu kinh điển nhất bóng đá thế giới

Bóng đá thế giới luôn cho người hâm mộ những điều thú vị và bất ngờ nhất. Người hâm mộ bóng đá luôn được chứng kiến những trận cầu đỉnh cao giữa các đội tuyển khác nhau trên thế giới, tuy nhiên cần biết rằng trên thế giới có những trận đấu siêu kinh điển giữa các CLB khiến người hâm mộ theo dõi. Cùng W88 tìm hiểu những cặp đấu đó như thế nào nhé.

5 cặp đấu siêu kinh điển trong bóng đá thế giới

1.Liverpool – Manchester United

Trong lịch sử bóng đá Anh, M.U và Liverpool đang là hai đội bóng giàu thành tích nhất với những kết quả đáng chú ý trong lịch sử thi đấu của mình (M.U 20 lần vô địch quốc gia, Liverpool 18 lần). Từ trước đến nay, giữa họ luôn có sự ganh đua rất quyết liệt và không bao giờ “đội trời chung. Vì vậy, khi đối đầu nhau đây luôn là trận cầu kinh điển nhất đáng theo dõi.

2. AC Milan – Inter Milan

Milan và Inter vẫn là 2 đội bóng luôn bước vào derby với phong độ và tinh thần quyết tâm cao nhất. Những thống kê cho thấy trong lịch sử đã có tổng cộng 158 trận đối đầu giữa 2 đối thủ truyền kiếp này, AC Milan có 49 trận thắng, Inter Milan có 59 trận thắng và 2 đội hòa nhau 50 trận. Qua đó có thể thấy rằng việc so kè giữa 2 ông lớn thành Milan là rất khốc liệt.

Tìm hiểu thêm: Nhà cái uy tín Châu á

3. Celtic – Rangers

Được đánh giá là 2 đối thủ truyền kiếp của nhau, từ sân bóng cho đến khán đài, có thể nói giải thi đấu Scotland từ lâu đã trở thành cuộc đua song mã của 2 đội bóng cùng thành phố này. Đối với người theo dõi thì đây là trận đấu siêu kinh điển trong lịch sử bóng đá thế giới.

4. River Plate – Boca Juniors

Trận siêu kinh điển giữa River Plate và Boca Juniors giờ không còn đồng nghĩa với cuộc tranh giành ngai vàng bóng đá Argentina nữa. Tuy nhiên không vì thế mà trận siêu kinh điển giữa River Plate và Boca Juniors giảm đi sự cuồng nhiệt của nó. Trong 339 lần đối đầu trước đó, Boca chiếm ưu thế với 126 thắng, 106 hòa và 107 thua.

5. Real Madrid – Barcelona

Có lẽ không phải dùng nhiều lời lẻ để diễn tả cho cuộc chiến siêu kinh điển này nữa. Mỗi trận đấu giữa 2 đối thủ trên luôn thu hút hàng tỉ người trên khắp hành tinh. Trên sân đấu, các cầu thủ luôn thi đấu cho mục tiêu cao nhất cho dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Gợi ý thêm cho bạn: Những đội bóng mạnh nhất Châu Âu