Những CLB bóng đá có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới

Như bạn cũng được biết về thương hiệu là gì rồi. Trong kinh doanh luôn có thương hiệu rõ ràng và số tiền phải mua thương hiệu được biết là rất lớn. Vậy trong bóng đá thì sao nhỉ. Sau đây W88 xin tổng hợp đến bạn những CLB sỡ hữu thương hiệu có giá trị nhất thế giới.

Top 8 CLB bóng đá sở hữu thương hiệu có giá trị nhất

8. Arsenal

Arsenal dù không đạt được quá nhiều thành công nhưng tên tuổi và sức hút của họ vẫn là một thế lực đáng gờm và đánh giá cao trong nền bóng đá thế giới. Với những thành công và sự nổi tiếng đó thì thương hiệu của họ cũng được đánh giá cao.

Giá trị thương hiệu: 776 triệu bảng

7. Chelsea

Trước đây, Chelsea luôn là CLB được đánh giá cao với cách chơi và những thành tích của mình, tuy nhiên phong độ sa sút của Chelsea ở mùa giải năm nay đã khiến cho giá trị thương hiệu của họ bị giảm đi đáng kể (từ vị trí thứ 4 năm ngoái rớt xuống vị trí thứ 7 ở năm nay).

Giá trị thương hiệu: 856 triệu bảng

6. Liverpool

Có thể nói, Liverpool là đội bóng có sự thăng tiến mạnh mẽ nhất. Những thành công trong thời gian gần đây đã cho thấy điều đó và đặc biệt là việc The Kop đi đến trận đấu cuối cùng ở Champions League đã giúp họ tăng liền 3 bậc, từ vị trí thứ 9 năm ngoái lên thứ 6 năm nay.

Giá trị thương hiệu: 862 triệu bảng

5. Manchester City

Manchester City vẫn giữ vững sự ổn định trong cách thi đấu thường thấy của mình. Với chức vô địch Premier League mới vừa giành được trong thời gian gần đây, dự kiến giá trị thương hiệu của The Citizens sẽ càng tăng hơn những năm trước.

Giá trị thương hiệu: 953 triệu bảng

Xem thêm: Cá độ bóng đá qua mạng uy tín

4. Bayern Munich

Bayern Munich vẫn đang chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối của mình tại Bundesliga. Dù không đạt được nhiều thành công ở đấu trường Champions League nhưng Hùm xám vẫn là một trong những thế lực hàng đầu châu Âu hiện nay.

Giá trị thương hiệu: 1,007 tỷ bảng

3. Barcelona

Có lẽ Barcelona là CLB không cần phải nói đến nhiều. Bất chấp việc không có được thành công ở Champions League nhưng với những ngôi sao xuất sắc trong đội hình như Messi, Coutinho hay Dembele, đội bóng xứ Catalan vẫn là một đội bóng mạnh và xứng đáng là một trong những đội bóng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới.

Giá trị thương hiệu: 1,082 tỷ bảng

2. Real Madrid

Là đội đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu vô địch UEFA Champions League kể từ khi giải đấu chính thức đổi tên vào năm 1992 và đang đứng trước cơ hội rất lớn để lần thứ 3 đăng quang tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Giá trị thương hiệu: 1,127 tỷ bảng

1. Manchester United

Có lẽ rằng CLB Manchester United chắc chắn sẽ không cần phải giải thích gì nhiều, vì họ luôn là một đội bóng mạnh và dẫn đầu với các thành tích đáng kể trong quá trình giành các cup vô địch.

Giá trị thương hiệu: 1,357 tỷ bảng

Kết luận

Như vậy, việc các CLB sỡ hữu giá trị thương hiệu của mình cao đến như vậy là nhờ vào những thành công mà họ có được và chính nhờ vào những thành tích mà họ đã tạo dựng để có được kết quả này. Một con số về giá trị thương hiệu đáng ngưỡng mộ.

Tìm hiểu thêm: Những trung vệ bóng đá hay nhất thế giới