Tổng hợp những thẻ đỏ nhanh nhất trong bóng đá thế giới

Bóng đá là môn thể thao thu hút nhiều người hâm mộ, các cầu thủ chơi bóng trên sân luôn tạo ra những pha bóng đẹp mắt đỉnh cao, điều ấy vô hình chung đã dẫn đến những pha bóng thiếu kiểm soát, phi thể thao,… và hệ quả của nó là việc nhận một chiếc thẻ đỏ và rời sân. Thẻ đỏ là hình phạt mà các cầu thủ có thể bị nhận lấy trong quá trình thi đấu của mình, tuy nhiên một điều mà bạn có từng nghĩ đến việc nhận thẻ đỏ ở những phút đầu tiên chưa? Chắc là chưa đúng không? Để biết những chiếc thẻ đỏ nhanh nhất thì sau đây W88 xin tổng hợp những thẻ đỏ nhanh nhất trong bóng đá.

7 thẻ đỏ nhanh nhất trong bóng thế giới

7. Jose Batista (56 giây)

Nếu bạn nghĩ rằng Luis Suarez là cầu thủ đầu tiên của Uruguay nhận thẻ đỏ trực tiếp tại World Cup thì đó là một suy nghĩ hoàn toàn không chính xác. Bởi lẽ trong World Cup 1986 hậu vệ Jose Batista của đội tuyển Uruguay bị truất quyền thi đấu sau một pha vào bóng thô bạo với tiền vệ tuyển Scotland Gordon Strachan khi vừa mới vào sân được vỏn vẹn 56 giây.

6. Steven Gerrard (40 giây)

Gần đây nhất là trường hợp của Steven Gerrard, cựu đội trưởng Liverpool trong trận derby nước Anh với Manchester United vào sân ở đầu hiệp hai, Gerrard ngay lập tức có một pha bóng thô bạo với Ander Herrera trước mắt trọng tài Martin Atkinson và ngay lâpj tức một chiếc thẻ đỏ được rút ra khi anh mới chỉ thi đấu được 40 giây trên sân.

5. Jason Crowe (33 giây)

Trở lại vào năm 1997, cầu thủ 20 tuổi thuộc Arsenal Jason Crowe có trận ra mắt Arsenal khi được tung vào sân trong hiệp phụ trận đấu với Birmingham City thuộc khuôn khổ League Cup. Đây là cầu thủ được kỳ vọng sẽ đem lại điều mới mẻ thế nhưng huấn luyện viên người Pháp đã không thể ngờ được rằng cầu thủ trẻ của mình chỉ có 33 giây trên sân, Crowe phạm lỗi thô bạo Martin O’Connor và bị truất quyền thi đấu.

4. Kevin Pressman (13 giây)

​Kevin Pressman chính là thủ thành nhận thẻ đỏ nhanh nhất lịch sử bóng đá Anh, với việc sau 15 giây trước khi phải rời khỏi sân, thủ thành này đã có một pha bóng vô cùng nghiệp dư khi bắt bóng ngoài vòng cấm.

Sau trận đấu, Pressman có khiếu nạn lên liên đoàn bóng Anh FA vì cho rằng đó là hình phạt quá nặng, sẽ hợp lý hơn nếu đó là một thẻ vàng, nhưng việc kháng án không thành công và Pressman bị treo giò 2 trận.

Bạn có thể quan tâm: Cách làm nhà cái bóng đá

3. Giuseppe Lorenzo (10 giây)

Năm 1990, Lorenzo tạo ra một cú sốc cho khán giả trên sân khi phải nhận thẻ đỏ trực tiếp dù mới chỉ góp mặt trên sân 10 giây, sở dĩ nhanh như vậy là do Lorenzo có một pha đấm thẳng vào mặt cầu thủ của Parma ngay tình huống tranh chấp bóng đầu tiên.

2. David Pratt (5 giây)

Trung vệ của Chippenham Town, David Pratt đã phải rời sân thi đấu khi vừa xuất hiện trên sân 5 giây, trung vệ này đã làm gãy hai chân của tiền vệ Chris Knowles của câu lạc bộ Bashley và phải nhập viện ngay lập tức. Pratt nhận thẻ đỏ trực tiếp sau 5 giây ngắn ngủi góp mặt trên sân.

1. Walter Boyd (0 giây)

Những trường hợp trên đây vẫn chưa xem là nhanh nhất vì top 1 vẫn thuộc về tiền đạo Walter Boyd khi chưa phải thi đấu một giây nào trên sân nhưng tiền đạo này đã phải nhận thẻ đỏ, sở dĩ vậy là do trong trận đấu giữa Swansea với Darlington đã xảy ra xô xát lớn và Boyd là cầu thủ “nhiệt tình” tham gia vụ ẩu đả này nhất, anh bị truất quyền thi đấu khi chỉ có tên trên băng ghế dự bị.

Kết luận

Với những tổng hợp trên đây chúng ta lại biết được rằng không phải thẻ đỏ chỉ có trong những lần đang thi đấu ở phút giữa của trận đấu mà thậm chí còn chỉ sau vài giây là đã nhận ngay thẻ đỏ. Những sự việc như này vẫn thường xuyên xảy ra trong lịch sử bóng đá thế giới mà chúng ta vẫn chưa đánh giá được. Với top 7 trên đây hy vọng sẽ cho bạn biết thêm nhiều thông tin cần thiết hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới